– Cách dễ để phát hiện ra kẻ TRỘM WIFI nhà mình

Uncategorized
 Có bao giờ bạn tự hỏi liệu có ai đó đang TRỘM Wi-Fi nhà mình hay không ? Bạn sẽ tìm được câu trả lời sau khi đọc bài hướng dẫn sau đây.

Dù Wi-Fi nhà bạn có đặt password đi chăng cữa cũng chưa chắc đủ sức ngăn cản những người hàng xóm hoặc những người xa lạ xâm nhập vào đường truyền kết nối Internet thông qua các ứng dụng về Wifi chùa hay các phần mềm phá mật khẩu…. Đôi khi bạn cảm thấy các trang web, video hay việc tuyền tải tập tin diễn ra quá chậm so với trước đây thì bạn nên nghi ngờ khả năng bị người khác TRỘM Wi-Fi, bởi khi có quá nhiều người sử dụng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ kết nối Internet.


Hướng dẫn kiểm tra ai đang dùng Wifi chùa và ngắt kết nối

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy sử dụng một phần mềm miễn phí dành cho Windows có tên là “Who Is On My WiFi”  và làm theo các bước như sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm Who Is On My WiFi.

Bước 2: Mở ứng dụng và làm theo các bước hướng dẫn để máy tính bắt đầu quét các mạng không dây xung quanh bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập phạm vi không gian muốn quét tùy ý.

Danh sách các thiết bị đang kết nối với WiFi của bạn

Sau khi quét bạn sẽ thấy một danh sách các địa chỉ IP xuất hiện trong cửa sổ làm việc. Mỗi thiết bị sẽ được router/ switch/ modem gán cho nó 2 thông số quan trọng là MAC Address (địa chỉ MAC) và IP Address ( địa chỉ IP).’

Who Is trong My WiFi, như tên cho thấy, cho phép bạn xem tất cả các thiết bị đang sử dụng mạng riêng của bạn tại thời điểm này và làm cho bạn toàn quyền kiểm soát qua WiFi của bạn. Ai là người chịu Wifi tôi nhận địa chỉ IP, địa chỉ mac và nhiều hơn nữa về những người bạn của bạn mà là trên WiFi của bạn, và cho phép bạn xác định tin tặc và gián điệp.

Who Is trong WiFi mang đến cho bạn sự lựa chọn để chọn người mà bạn muốn chia sẻ mạng của bạn với, cũng như các tùy chọn để cấm bất cứ ai sử dụng nó bằng cách cấm (netcut pro (root cần – selfishnet – wifikill pro) địa chỉ mac của họ và ngăn chặn họ từ kết nối với mạng của bạn trong tương lai một cách dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản.

Tính năng, đặc điểm:
☆ quét tất cả các thiết bị trong một giây
☆ One-Click Quick Scan hoặc Re-Scan
☆ mang đến cho bạn IP Và MAC ID tất cả những ai đang kết nối với Wi-Fi của bạn
☆ Một Screen Lite App Để Giảm App Footprint
☆ Vendor Địa chỉ Cơ sở dữ liệu Để Tìm Những thiết bị bán hàng được kết nối
☆ cắt Internet từ bất kỳ thiết bị (biến internet hoặc tắt)
☆ Ping thiết bị để kiểm tra các thiết bị kết nối hoặc không kết nối

Như vậy, để phát hiện xem có ai đang TRỘM Wifi của nhà bạn, khu trọ của bạn,… hay không là công việc không quá khó khăn sau khi đọc bài viết này. Hiệu quả phát hiện sẽ càng cao khi quy mô sử dụng Wifi của bạn hẹp – Tức là mạng Wifi có ít thiết bị dùng.

Bởi bì khi đó việc lọc ra các địa chỉ IP, Mac Address của các máy lạ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *